0963 63 60 66

9 Nguồn học online hiệu quả – tiết kiệm – học mọi lúc mọi nơi

Thông báo tuyển dụng chuyên gia nghiên cứu thị trườngThông báo tuyển dụng chuyên gia nghiên cứu thị trường
Thông báo tuyển dụng chuyên gia nghiên cứu thị trường
24 July, 2020
6 bước không thể bỏ qua khi xây dựng kế hoạch kinh doanh
6 bước không thể bỏ qua khi xây dựng kế hoạch kinh doanh
30 July, 2020
Show all
9 Nguồn học online hiệu quả - tiết kiệm - học mọi lúc mọi nơi

9 Nguồn học online hiệu quả - tiết kiệm - học mọi lúc mọi nơi

Công nghệ đang ngày càng để lại nhiều dấu mốc quan trọng trên nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp, đặc biệt phải kể đến là ngành giáo dục. Ngày nay, bạn không cần phải tham gia hết các lớp học truyền thống mới có thể lấy được bằng cấp, giờ đây, tất cả những gì bạn cần là một kết nối web ổn định và niềm say mê tri thức. Sự phổ biến rộng rãi của các tài nguyên học trực tuyến có sẵn cho phép bạn học bất cứ thứ gì bạn muốn thông qua Internet. Dưới đây là 9 nguồn học online mà người học nên đánh dấu để thỏa mãn niềm khao khát học tập. 

Open Courses at Yale

Nếu bạn cũng giống như bao người học khác không thể đăng ký học tại những trường đại học hàng đầu thì cũng đừng lo lắng, bởi vì bạn vẫn còn cơ hội theo học tại những tổ chức giáo dục tốt nhất. Rất nhiều những trường đại học hàng đầu trên thế giới bắt đầu cung cấp những tài liệu khóa học online nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng. Đại học Yale là một ví dụ điển hình dẫn đầu xu xu hướng qua việc tổ chức ” Yale Open Courses ” ( Các khóa học mở ). Các khóa học đều có sẵn trước để cung cấp một danh mục kiến ​​thức mà bất kỳ người học nào say mê học hỏi những điều mới mẻ sẽ thấy hữu ích.

Học online với Open Courses at Yale

Học online với Open Courses at Yale

Coursera

Coursera

Coursera

Cổng thông tin này như một cục nam châm lôi cuốn tất cả các cá nhân yêu thích các nguồn học trực tiếp. Hiện tại đã có hơn một nghìn khóa học cho các bạn lựa chọn, tất cả đều đến từ các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu trên thế giới. Với những người học mong muốn tìm hiểu chi tiết một số môn học cũng sẽ thấy rằng  Coursera cung cấp đầy đủ các môn học chuyên ngành.

Giấy chứng nhận sẽ được cấp ngay khi bạn hoàn thành khóa học. Bạn cũng có thể show giấy chứng nhận trong bản hồ sơ mạng chuyên nghiệp của mình để tăng thêm cơ hội nhận được sự đánh giá cao. Nhược điểm của việc sử dụng nền tảng này là mỗi khóa học đều có khung thời gian được đặt , điều đó có nghĩa là bạn không thể điều chỉnh lịch học theo mong muốn của mình.

Open Culture

Khi bạn lần đầu truy cập trang web  Open Culture , tính lộn xộn của trang web có thể dễ dàng khiến bạn bối rối. Tuy nhiên, tin tốt là nó dễ dàng bù đắp nhược điểm đó bằng việc cung cấp các nguồn học online cần thiết và có lợi cho người học. Cổng thông tin này là một nguồn quý giá các tài liệu quan trọng dưới dạng sách điện tử, các khóa học internet, phim ảnh và sách nói.

Người học sử dụng trang web này để thu thập kiến thức được cập nhật liên tục về tất cả các khóa học mà nó dự định sẽ giới thiệu trong những ngày tới. Những năm qua, trang web liên tục giới thiệu, quảng cáo rằng nó có đủ tài liệu học tập giúp người học giữ được sự thích thú trong một thời gian dài. Các tài nguyên học ở đây được tổ chức một cách tỉ mỉ, cẩn thận theo các nhóm được dán nhãn chính xác để đảm bảo rằng học sinh có thể tìm thấy những gì họ cần một cách dễ dàng.

Open Culture

Open Culture

edX

edX, cũng giống như Coursra, được thiết kế để cung cấp những khóa học từ những trường đại học danh giá trên thế giới.

edX, cũng giống như Coursra, được thiết kế để cung cấp những khóa học từ những trường đại học danh giá trên thế giới.

edX, cũng giống như Coursra, được thiết kế để cung cấp những khóa học từ những trường đại học danh giá trên thế giới. Với edX bạn phải sắp xếp theo đúng thời gian mà mỗi khóa học trên website quy định, đồng nghĩa với việc người học cần chú ý theo dõi thời gian biểu của khóa học mà bạn tham gia. Một công cụ chuyển ngữ tuyệt vời được liên kết với trang web để hỗ trợ các học sinh đến từ mọi nơi trên trái đất có thể tiếp cận với tài liệu học.

Bạn có thể chọn một loạt các tài liệu học tập bao gồm các chủ đề như vật lý, sinh học, kinh doanh, triết học, khoa học máy tính, y học, âm nhạc, kinh tế, tài chính và một vài môn học có sẵn. Một khi bạn đã chọn được khóa học ưa thích, bạn có thể dễ dàng truy cập kiến ​​thức để chuẩn bị cho các bài kiểm tra.

MIT OpenCourseware

Bạn khao khát được học tập tại MIT nhưng vì lý do này hay lý do khác nên không thể biến ước mơ của bạn thành hiện thực? Nếu đây là ước mơ của bạn, hẳn bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn hoàn toàn có thể thực hiện mục tiêu đó qua việc tận dụng tốt các tài nguyên trực tuyến của MIT Open Courseware.  Điểm đặc biệt nhất là bạn không cần phải rời khỏi ngôi nhà ấm cúng của mình. 

Bạn có thể nhận được tài liệu học tập từ các giáo sư hàng đầu tại MIT mà không phải chi tiêu dù chỉ một đô la. Các tài liệu  không chỉ dành cho những người thích học tại MIT, mà nhiều sinh viên khác cũng sử dụng nó để hỗ trợ trong việc bổ sung các tài liệu học tập hiện có của họ.

MIT OpenCourseware

MIT OpenCourseware

YouTube


Đây không phải là một lỗi đánh máy! Có lẽ bạn không nhận ra điều này, nhưng YouTube có rất nhiều thứ để phục vụ bạn hơn là các video âm nhạc và video mèo vui nhộn. YouTube được coi là một nền tảng tốt cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu những điều mới mẻ và mở rộng nền tảng kiến ​​thức của họ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về bất kỳ vấn đề nào mà bạn quan tâm.

Chỉ cần sử dụng hộp tìm kiếm để giải đáp các chủ đề ưa thích của bạn. Sau khi nhấn nút enter, bạn sẽ lướt qua hàng trăm kết quả tìm kiếm phù hợp với chủ đề hấp dẫn bạn. Hãy cân nhắc đăng ký các kênh giáo dục quan trọng và đảm bảo luôn luôn theo dõi các video mới.

The Khan Academy

Đây là một nền tảng cho sinh viên đại học và các tổ chức học tập khác. Khan Academy chủ yếu tập trung vào phát triển một nền tảng vững chắc mà sinh viên có thể sử dụng để cải thiện và xây dựng sự nghiệp của họ. Bạn có thể sử dụng nó để nghiên cứu nhân văn, tin học, kinh tế thị trường, kinh tế và toán học – tất cả các môn học bạn đều có thể tự điều chỉnh theo lịch học của mình. 

Việc học tập chủ yếu được thực hiện qua việc quay phim. Hãy thử chơi các câu đố và nghiên cứu các video có sẵn để hiểu rõ hơn về các chủ đề khác nhau. Nhờ vào sự hỗ trợ bởi quỹ Bill & Melinda Gates và Google, The Khan Academy đã trở thành một nền tảng mà sinh viên có thể sử dụng cho mục đích học tập.

The Khan Academy

The Khan Academy

Alison

Sử dụng Alison để học có nghĩa là bạn không chỉ được học với hơn 11 triệu người học đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới mà còn được học hỏi từ các chuyên gia nổi tiếng toàn cầu. Bạn có thể chọn từ các ngành khác nhau như khoa học, kinh doanh, toán học, công nghệ, nhân văn, y tế và marketing.
Alison

Alison

Udemy

Bất kể bạn đang làm việc cho một đại lý thiết kế web với tư cách là nhà thiết kế hay là nhà phát triển web hay đang cung cấp các dịch vụ SEO, Udemy sẽ cho phép bạn nâng cao các kỹ năng hiện có của mình. Chất lượng của các khóa học thay đổi có tác động trực tiếp đến giá cả. Udemy cung cấp cả khóa học trả phí, miễn phí và có hỗ trợ ngôn ngữ trên toàn cầu. Có hơn 60.000 khóa học người học có thể lựa chọn.
Udemy

Udemy

————————————————————————————————-

Dịch Giả: Nguyễn Thị Mỹ Linh – Nguồn: ToMo – Learn Something New“.

Bên cạnh các tài nguyên học trực tuyến có sẵn, hiện nay, nhiều tổ chức, doanh nghiệp tổ chức rất nhiều khóa học online để giúp học viên tích lũy những kiến thức phục vụ cho công việc của họ. Mỗi khóa học với chủ đều, mục tiêu khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau. Trước khi bắt đầu một khóa học nào đó, học viên nên tìm hiểu kỹ về tổ chức ấy cũng như nội dung giáo trình hay giảng viên đi cùng họ suốt quá trình học tập. Điều này để đảm bảo không lãng phí thời gian cũng như nhận được kết quả như ý. học online học online

Công ty Tư vấn Quản lý OCD thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo quản lý theo nhu cầu trong doanh nghiệp. Các chương trình đào tạo được thiết kế sát với đặc thù của lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề và đặc thù của doanh nghiệp, triệt để áp dụng các phương pháp đào tạo nhân viên phù hợp và tính ứng dụng cao. Các giảng viên thực hiện chương trình đều là những chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm quản lý, điều hành doanh nghiệp hoặc/và trực tiếp thực hiện các dự án tư vấn quản lý, tư vấn chiến lược cho doanh nghiệp.

Tham khảo một số khóa học của OCD: Lịch đào tạo Elearning và Public 2020

//]]>