0963 63 60 66

Phần mềm quản lý nhân sự giá rẻ – Ưu điểm và nhược điểm

Quy trình thiết kế phần mềm quản lý nhân sự
15 October, 2019
5 ứng dụng để tăng hiệu quả làm việc
5 ứng dụng giúp bạn tăng hiệu quả làm việc
16 October, 2019
Show all
Phần mềm quản lý nhân sự giá rẻ - Ưu điểm và nhược điểm

Phần mềm quản lý nhân sự giá rẻ - Ưu điểm và nhược điểm

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, công việc quản lý nhân sự trở lên đơn giản và rút ngắn thời gian hơn trước nhờ phần mềm máy tính. Quy trình xử lý tự động, minh bạch, dữ liệu lịch sử chi tiết giúp đánh giá năng lực chính xác, cán cân công bằng tạo nên động lực phát triển doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự giá rẻ . Liệu những phần mềm quản lý nhân sự giá rẻ này có thật sự hiệu quả và hữu ích? Hãy cùng OOC tìm hiểu về ưu và nhược điểm của những phần mềm này và rút ra giải pháp cho doanh nghiệp bạn.

Ưu điểm 

  • Giá cả hợp lý: Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ là doanh nghiệp đã có thể trải nghiệm lợi ích của những phần mềm quản lý nhân sự giá rẻ. Điều này tương đối phù hợp với những công ty nhỏ, Startup, có nguồn vốn không nhiều. Hoặc những công ty có bộ máy hoạt động đơn giản, dễ thiết lập.
  • Dễ dàng lắp đặt: Vì đây là những phần mềm quản lý nhân sự giá rẻ, nên có thiết kế vô cùng đơn giản. Vì vậy cũng rút ngắn thời gian cho việc lắp đặt phần mềm. Các doanh nghiệp có thể đưa vào ứng dụng cho công ty ngay lập tức mà không cần mất nhiều thời gian và cả chi phí.
  • Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng: Không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn đầu tư vào những phần mềm hiện đại, đắt tiền. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp nhỏ, không có nguồn vốn đầu tư nhiều. Vậy nên những phần mềm này tiếp cận được rất nhiều đối tượng khách hàng vì giá thành rẻ, các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ tiền ra để mua dùng thử

Nhược điểm

  • Giao diện và hình ảnh kém đẹp mắt, không giữ chuẩn dữ liệu khi xuất ra: Vì có giá thành rẻ, nên cấu hình của những phần mềm này đều rất đơn sơ, không giữ chuẩn giữ liệu khi xuất ra, dữ liệu không còn hiển thị ở dạng biểu đồ, hình ảnh mà là những con số. Điều này gây rắc rối lớn và dễ gây sai sót về số liệu cho người sử dụng. 
  • Lập trình đơn giản, không giải quyết các vấn đề chuyên sâu: Doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự không chỉ muốn rút ngắn thời gian quản lý, nâng cao hiệu quả công việc. Mà còn muốn tham khảo các thông tin, các tiện ích từ phần mềm, từ đó đưa ra mức đãi ngộ hợp lý nhất. Các phần mềm giá rẻ không thể giải quyết được vấn đề này do lập trình đơn sơ, thiếu tính phân tích chuyên sâu.
  • Tốc độ truy cập và cập nhật chậm trễ: Có thể khi mới sử dụng, những phần mềm này đều chạy nhanh và mượt. Tuy nhiên, tốc độ truy cập có thể giảm xuống theo thời gian do được lắp đặt giá rẻ. Điều này gây phiền toái và mất thời gian cho người sử dụng. Các con số dữ liệu cập nhật chậm trễ khiến cho người quản lý không thể theo dõi sát xao công việc, gây khó khăn trong việc quản lý nhân viên

Kết luận:

Thị trường phần mềm quản lý nhân sự đang chứng kiến mức tăng trưởng nhanh chóng. Các nhà cung cấp đang tìm ra nhiều giải pháp hơn, và các doanh nghiệp cũng có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình. Mặc dù ngân sách hạn hẹp và nguồn lực CNTT hạn chế, các doanh nghiệp nhỏ vẫn cần phải tập trung vào quy trình làm việc và có hiệu quả cao, đặc biệt là khi nói đến nguồn nhân lực. Các nhà quản lý cần cân nhắc lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất, ứng dụng tốt cho doanh nghiệp của mình. Tuy các phần mềm quản lý nhân sự giá rẻ có giá thành hợp lý và dễ dàng lắp đặt, nhưng nó còn tồn đọng nhiều nhược điểm bất cập, không thể ứng dụng cho các công ty có bộ máy quản lý lớn, phức tạp. Dù doanh nghiệp chọn phần mềm quản lý nhân sự nào đi nữa thì đều cần chú trọng đến 3 chức năng chính của việc quản lý nhân sự là: Thu hút; Đào tạo và phát triển; Duy trì nguồn nhân lực.

Nguồn: Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

Đọc thêm:

Nike – Nghệ thuật Marketing của người dẫn đầu

//]]>