0963 63 60 66

Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở

chiến lược maketing của tiki trong dự án " tiki đi cùng sao Việt"
Nhìn nhận chiến lược Marketing của Tiki trong dự án “ Tiki đi cùng sao Việt”
19 October, 2019
Người Trung Quốc không thích tự lắp ráp sản phẩm: Tại sao IKEA thành công còn Home Depot thất bại?
21 October, 2019
Show all
Một trong những dạng phần mềm quản lý nhân sự hiện đang có trên thị trường là phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở. 

Một trong những dạng phần mềm quản lý nhân sự hiện đang có trên thị trường là phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở. 

Cùng với sự phát triển của thời đại cách mạng Công nghệ 4.0, có rất nhiều phần mềm quản lý ra đời như một giải pháp cho doanh nghiệp, giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng trong doanh nghiệp. Vấn đề nguồn nhân lực đang càng ngày càng được tập trung phát triển, và người quản lý đã bắt đầu chú trọng vào tận dụng phần mềm quản lý nhân sự để làm việc này. Một trong những dạng phần mềm quản lý nhân sự hiện đang có trên thị trường là phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở. 

Khái niệm

Đúng như tên gọi, phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở được xây dựng với mục tiêu đáp ứng nhanh các nhu cầu về nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Phần mềm có thể được lắp đặt rộng rãi trong các hệ điều hành khác nhau như Windows, IOS, Android,… Phần mềm mã nguồn mở mang tính toàn diện, bao gồm và tích hợp hầu hết các yêu cầu cũng như quy trình trong quản lý nhân sự như: tuyển dụng, đào tạo, đãi ngộ,…Với khả năng linh hoạt cao, phần mềm này hoạt động như một bộ khung chuẩn giúp người dùng thay đổi theo nhu cầu mà không cần phải lập trình.

Với việc cung cấp khả năng thêm mới, sửa hoặc xóa, phần mềm quản lý các module một cách linh hoạt. Vì thế, phần mềm này giúp người sử dụng dễ dàng hơn khi nâng cấp và di chuyển hệ thống. Phần mềm này còn dễ dàng liên kết với các phần mềm khác trong doanh nghiệp như quản lý KPI, kế toán, sản xuất, logistics. đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp với mọi quy mô từ một vài cho đến hơn 2.000 nhân viên.

Đặc điểm

Trên thị trường có một số phần mềm mã nguồn mở miễn phí cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhà cung cấp phần mềm mã nguồn mở có quyền yêu cầu người sử dụng trả một số chi phí về các dịch vụ huấn luyện, bảo hành, nâng cấp, tư vấn… 

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, hầu hết các công ty đều cung cấp những phần mềm mã nguồn mở vì tính thuận tiện là lợi ích của nó. Tiện ích mà phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở mang lại chính là quyền tự do sử dụng chương trình cho mọi mục đích, chỉnh sửa phù hợp với nhu cầu, xây dựng cổng kết nối với phần mềm khác trong doanh nghiệp để thu thập và đồng bộ thông tin.

Lợi ích 

Dễ dàng lắp đặt, chạy trên được nhiều hệ điều hành: Phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở có thể cài đặt trên rất nhiều hệ điều hành như Windows, IOS, Android,.. Phần mềm này cũng rất dễ tùy chỉnh để cho phù hợp với các loại hình doanh nghiệp khác nhau, cũng như dễ dàng tùy chỉnh theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp. Người quản lý có thể xem xét bộ máy vận hành nhân lực trong doanh nghiệp mình, từ đó tuỳ chỉnh phần mềm cho hợp lý, hiệu quả. 

Kết nối với nhiều phần mềm khác: Vì đây là phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở nên tích hợp khả năng kết nối với những phần mềm khác như phần mềm quản lý KPI, phần mềm quản lý công việc, phần mềm quản lý đãi ngộ… Mỗi bộ phận trong doanh nghiệp đều có liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy việc sử dụng phần mềm quản lý mã nguồn mở sẽ giúp rút ngắn thời gian công việc, tăng năng suất lên mức tối đa.

VD: Một doanh nghiệp sử dụng phần mềm mã nguồn mở để quản lý thông tin nhân sự có kết nối với phần mềm quản lý đãi ngộ. Thông tin về các chỉ số của 1 nhân viên Marketing sẽ được phần mềm quản lý đãi ngộ cập nhật và đưa ra mức đãi ngộ phù hợp vì hai phần mềm này liên kết với nhau. 

Nguồn: ERPViet

Đọc thêm:

Giải mã chiến lược Marketing của Apple khiến cả thế giới thán phục